10 món ăn vặt Hàn Quốc vào mùa đông bạn nhất định phải thử

10 món ăn vặt Hàn Quốc vào mùa đông bạn nhất định phải thử

Đến Hàn Quốc mùa này, ngoài việc trải nghiệm mưa tuyết thì bạn nhất định phải thử những món ăn mùa đông đặc sắc của xứ sở này nhé!

1. Hotteok

Hotteok được làm bằng bột gạo nếp, dẻo, dai

Hotteok được làm bằng bột gạo nếp, dẻo, dai

Đây là món ăn vặt người Hàn Quốc tin rằng có khả năng phòng ngừa cảm lạnh vào mùa đông. Người Hàn Quốc thích món ăn này vì theo họ phần nhân dẻo và món bên trong sẽ làm ấm cơ thể từ bên trong.

Hotteok được làm bằng bột gạo nếp, dẻo, dai, bên trong nhân đường tan hoặc sirô rồi chiên nóng hổi. Một số nơi còn nghĩ ra nhiều loại nhân khác để chiều lòng khách. Món ăn này có giá khoảng 1.000won (2.000 đồng) nhưng nếu khéo miệng và mức độ dễ thương của khách, đôi khi bạn còn được các thím, các cô “bonus” thêm.

2. Bungeoppang

Bánh Bungeoppang là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc

Bánh Bungeoppang là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc

Chẳng có gì thích hơn khi thưởng thức loại bánh ngọt này vào một ngày lạnh giá. Bánh Bungeoppang là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc nói chung và người Seoul nói riêng vì giá thành rẻ, hình dáng hấp dẫn và nóng hổi.

Bánh có hình dáng của một con cá, bên trong nhân làm từ đậu đỏ, đường và được làm tại chỗ khi khách mua. Món bánh này có giá khoảng 1.000won (2.000 đồng) cho ba cái.

3. Tteok-Manduguk

Tteok-Manduguk cũng là món ăn xuất hiện trong mọi gia đình Hàn Quốc

Tteok-Manduguk cũng là món ăn xuất hiện trong mọi gia đình Hàn Quốc

Súp há cảo bánh gạo là món ăn truyền thống mà người Hàn Quốc ăn trong suốt những ngày đông giá lạnh bởi theo họ thì món ăn này giúp làm ấm cả cơ thể lẫn tâm hồn.

Há cảo được làm từ bột gạo, gói bên trong nhân làm từ thịt bò, thịt heo cùng với các loại rau củ và gia vị. Tteok-Manduguk cũng là món ăn xuất hiện trong mọi gia đình Hàn Quốc vào những ngày đầu năm mới (Tết Âm Lịch).

4. Gyeran Bbangs

Gyeran Bbangs được ví như món bánh nổi tiếng khắp thế giới

Gyeran Bbangs được ví như món bánh nổi tiếng khắp thế giới

Bạn biết món bánh trứng McMuffins chứ? Gyeran Bbangs được ví như món bánh nổi tiếng khắp thế giới kia. Gyeran Bbangs được người Hàn xem như một món ăn nhẹ. Bên ngoài là bánh mì còn bên trong là một quả trứng còn nguyên. Món ăn này thường được ăn nóng theo yêu cầu của khách.

5. Jjinbbang

Jjinbbang xuất hiện trên phố cũng là dấu hiệu báo mùa đông đã về

Jjinbbang xuất hiện trên phố cũng là dấu hiệu báo mùa đông đã về

Ngoài những cơn gió lạnh và hoàng hôn đến sớm, khi món Jjinbbang xuất hiện trên phố cũng là dấu hiệu báo mùa đông đã về. Món bánh chỉ được bán trong những ngày giá lạnh này được làm từ bột mì, nhân đậu đỏ và đường rồi hấp lên như bánh bao ngọt.

Đến Hàn Quốc mùa đông, bạn có thể mua Jjinbbang trên phố hoặc các cửa hàng tiện lợi ở bất cứ đâu.

6. Khoai lang và hạt dẻ nướng

Ở Seoul, xe khoai lang và hạt dẻ nướng được đặt ở góc đường tàu điện ngầm

Ở Seoul, xe khoai lang và hạt dẻ nướng được đặt ở góc đường tàu điện ngầm

Vào những ngày lạnh, không khí đậm đặc hơn cũng là lúc bạn có thể ngửi mùi khoai lang và hạt dẻ nướng khắp trên phố ở Hàn Quốc.

Ở Seoul, xe khoai lang và hạt dẻ nướng không biết vô tình hay hữu ý nhưng thường được đặt ở góc đường hoặc lối ra tàu điện ngầm, nơi có lượng người qua lại đông và phát tán được hương thơm. Trời lạnh nhâm nhi một củ khoai lang hay có vài ba hạt dẻ trong túi áo thật không còn gì tuyệt hơn.

7. Tteokbokki

Tteokbokki được bán trên hầu hết các tuyến phố

Tteokbokki được bán trên hầu hết các tuyến phố

Mặc dù đây là món ăn được người dân Hàn Quốc ăn trong cả bốn mùa nhưng ăn nóng vào mùa đông vẫn là thích hợp nhất. Bánh bột gạo sẽ nhanh chóng lấp đầy cái bụng đói và vị cay của nước sốt sẽ giúp cơ thể nhanh chóng ấm lên. Tteokbokki được bán trên hầu hết các tuyến phố, chợ hay bất cứ đâu mà bạn đi qua với giá vô cùng rẻ.

8. Odeng

Odeng được làm từ bột cá và bột mì và nhiều loại gia vị

Odeng được làm từ bột cá và bột mì và nhiều loại gia vị

Nếu đã từng xem phim Hàn Quốc, bạn chắc chắn sẽ biết món bánh cá được bán trên các xe hàng rong cùng với món tteokbokki. Odeng được làm từ bột cá và bột mì và nhiều loại gia vị thành từng miếng dài, sau đó được xiên vào que và luộc trong nước dùng đặc biệt để tăng thêm hương vị.

Món ăn này cực hợp để ăn vào ngày lạnh vì nước dùng luôn phải đun nóng. Khi mua món này, người bán hàng sẽ đưa thêm cho bạn một ly nước dùng để giúp bạn làm ấm cơ thể.

9. Bánh quế Hàn Quốc

Bánh quế thường được làm sẵn, để trong lò để giữ ấm

Bánh quế thường được làm sẵn, để trong lò để giữ ấm

Đây là món ăn chơi số một của người dân Hàn Quốc khi đứng chờ tàu điện ngầm trong những ngày mùa đông. Bánh quế thường được làm sẵn, để trong lò để giữ ấm, khi có khách mua mới cho phần kem đánh bông sẵn vào.

Nếu may mắn hoặc đủ kiên nhẫn, bạn ghé tiệm lúc mẻ bánh quế mới ra lò thì lại càng tuyệt. Đây là món ăn bạn có thể vừa di chuyển vừa ăn để làm ấm cơ thể.

10. Sundubu Jjigae

Món súp nóng hổi phổ biến trong mùa lạnh vì có nước dùng rất cay giúp làm ấm cơ thể. Món Sundubu Jjigae với nguyên liệu là đậu phụ non, các loại như tôm, trai, thịt và rau.Thông thường món ăn này được đun sôi trong nồi đá để phục vụ khách giúp món ăn giữ nóng được lâu. Trước khi nhấc khỏi bếp, đầu bếp sẽ đập thêm một quả trứng sống vào nồi để thưởng thức món trứng lòng đào.

Mời bạn xem Clip về ẩm thực đường phố Hàn Quốc

Trên đây chỉ là những món ăn tiêu biểu, nổi tiếng khắp thế giới trong danh sách dài ngoằn các món ăn vặt Hàn Quốc hấp dẫn thôi nhé các bạn. Vẫn còn rất nhiều món tuyệt vời đấy, bạn có muốn biết không? Vậy thì hãy theo dõi Massageishealthy thường xuyên để cập nhật cùng chúng tôi nhé!

Danh sách 5 món ăn vặt Hàn Quốc không thể bỏ qua

Ẩm thực Hàn Quốc luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng với bất cứ ai, những món ăn của Hàn luôn mang những hương vị đặc trưng vừa thơm ngon vừa cay nồng hấp dẫn. Hôm nay để giúp bạn có thể thực hiện ngay những món ăn này tại nhà Massageishealthy sẽ chia sẻ cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cực thú vị dưới đây, xem ngay nào?

Món 1: Cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc: Cơm trộn phô mai

– Cơm nóng trộn cùng với phô mai béo ngậy, cháy xèo xèo hấp dẫn vô cùng. Nghe có vẻ cầu kì nhưng món ăn rất dễ làm, chỉ cần cho hết nguyên liệu vào nồi trộn đều là có phần cơm nóng sốt ngay.

– Cách làm: Đầu tiên, bạn trộn tương ớt Gochujang, tương cà, đường vào chung với nhau để làm phần sốt. Cho lần lượt cơm, cá ngừ (hoặc thịt nguội tùy thích), ngô vào một chiếc nồi đất đặt trên bếp với lửa vừa.

– Tiếp theo, bạn cho phần nước sốt vừa pha vào và rắc phô mai sợi lên trên cùng. Đun trên bếp đến khi phô mai vừa bắt đầu tan chảy thì lập tức nhấc xuống bếp và dùng thìa trộn đều tất cả các nguyên liệu là đã xong món cơm trộn phô mai.

Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Truyền Thống Nổi Tiếng

Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Truyền Thống Nổi Tiếng

Món 2: Bánh xèo hải sản

– Bánh xèo hải sản là món ăn vặt nổi tiếng của Hàn Quốc, cách làm món bánh xèo này cũng rất đơn giản.

– Cách làm: Rửa sạch hành lá và cần tây rồi cắt khúc đầu hành lá và cần tây. Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ, xào sơ thịt bò với xì dầu, muối, đường, tiêu, tỏi, rượu. Trộn đều bột gạo, bột nếp, bột mì với nước đến khi thu được hỗn hợp bột mịn, hơi sệt. Ở một tô khác, bạn đánh đều ba quả trứng với nhau.

– Khi chảo nóng, bạn cho một ít dầu mè vào, sau đó cẩn thận xếp hành và cần tây vào chảo dầu. Bạn rưới một lớp bột lên trên hành và cần tây. Cho tôm, sò điệp, thịt bò và trứng đã chuẩn bị lên trên. Rán bánh chín vàng hai mặt là hoàn thành rồi đấy. Bánh xèo hải thơm lừng hấp dẫn lại ngon ngọt vị hải sản nữa đấy!

Bánh xèo hải sản

Bánh xèo hải sản

Món 3: Mì gói bơ đậu phộng

– Mì gói phô mai đã bị bão hòa rồi, giờ bạn phải thử món mì gói bơ đậu phộng mới đúng điệu. Chỉ cần thêm nguyên liệu này là món mì gói bình thường sẽ trở nên ngon và mới lạ hơn hẳn.

– Cách làm: Đầu tiên, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào trong nồi dầu nóng phi thơm. Thêm ớt bột vào rồi đảo đều cho đến khi dậy mùi. Nếu không được cay, bạn có thể có ít ớt lại nhé.

– Đổ 1 tô nước vào nồi rồi đun cho sôi. Cho 2 vắt mì tôm vào nồi, thêm cả gói gia vị vào cùng. Cuối cùng bạn thêm 2 thìa to bơ đậu phộng vào cùng với mì. Bơ đậu phộng vừa béo ngậy lại mằn mặn nên ăn với mì gói thì thật hấp dẫn vô cùng.

Mì gói bơ đậu phộng - Cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc

Mì gói bơ đậu phộng – Cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc

Món 4: Kkochi thịt xiên nướng

– Kkochi là một loại thịt xiên nướng. Loại kkochi phổ biến nhất là dak kkochi, tức là thịt gà xiên. Những miếng thịt gà nhỏ và rau được xiên que, nhúng vào nước sốt rồi nướng. Xúc xích, bánh cá và tteokgalbi (sườn nướng) cũng được xiên que, bạn có thể thỏa thích lựa chọn loại kkochi yêu thích.

– Cách làm: Xiên thịt gà với hành, xúc xích, bánh cá. Trộn hỗn hợp nước sốt với các gia vị cơ bản kèm tương ớt Hàn Quốc, sau đó nhúng xiên thịt vào sốt rồi cho lên vĩ nướng. Ăn kèm với tương ớt sẽ rất tuyệt vời.

Kkochi thịt xiên nướng

Kkochi thịt xiên nướng

Món 5: Gimbap – cơm cuộn Hàn Quốc

– Cơm nấu đơn giản được trộn với muối hoặc với baehapcho – một hỗn hợp trộn giữa giấm, đường và muối. Sau đó cơm sẽ được dàn phẳng lên một tấm rong biển. Trứng rán, eomuk (bánh cá), cà rốt, cải bó xôi trộn và củ cải ngâm được cắt thành các sợi dài và đặt vào giữa, tất cả được cuộn tròn lại.

– Thanh cơm cuộn sẽ được cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn với mùi vị có thể khác nhau tùy thuộc vào các nguyên liệu mà người làm sử dụng. Gimbap sẽ là lựa chọn tuyệt hảo trong chuyến đi của bạn nhờ tính tiện lợi.

by Pick-Market.com

Leave a comment